Notice: Undefined index: category in /hermes/bosnacweb01/bosnacweb01ap/b1821/ipg.photographyguide2016/locnuocallfyll/wp-content/plugins/wp-htaccess-control/wp-htaccess-control.php on line 589

Mặt trái của nước là hàng nghìn thứ độc hại

Nước là môi trường trung gian lây truyền các dịch bệnh như thương hàn, tiêu chảy cấp, tả, lỵ, viêm gan… Nước có thể hòa tan các chất thải, chất độc hóa học, phóng xạ, chất gây ung thư rồi tác động đến con người.

Trò chuyện về “Những bệnh liên quan đến việc sử dụng nước” tại Trung tâm Truyền thông – Gíáo dục sức khỏe TP HCM vừa qua, bác sĩ Ngô Cao Lẫm, Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM giải thích nước đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người. Nước chiếm thành phần quan trọng trong cơ thể, trong huyết tương và các phủ tạng có tỷ lệ cao hơn. Nước tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất, đảm bảo sự cân bằng cho các chất điện giải, điều hòa thân nhiệt. 

Nước sạch có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận và loại bỏ độc tố hoặc chất thải trong cơ thể con người. Uống đủ nước còn giúp tránh nhiễm virus, vi khuẩn vào cơ thể… Nước cung cấp cho cơ thể các nguyên tố cần thiết như iốt, flour, mangan, kẽm, sắt, vitamin, khoáng chất, acid amin, cần thiết cho nhu cầu vệ sinh cá nhân, vệ sinh xã hội, cứu hỏa và các yêu cầu sản xuất.

mặt trái của uống nước

Theo bác sĩ Lẫm, trung bình một người cần 2-4 lít nước trong một ngày. Những người làm công việc nặng nhọc trong thời tiết nóng bức thì nhu cầu nhiều hơn. Số lượng nước hấp thu để bù đắp lượng nước được bài tiết qua da, phổi, thận…Khát nước là dấu hiệu đầu tiên của cơ thể bị thiếu nước.

Nước có thể gây bệnh cho người trực tiếp và gián tiếp thông qua tiếp xúc trực tiếp khi tắm rửa, thường do các hóa chất và vi sinh vật trong nước hoặc sử dụng trong ăn uống. Khi đó nước có thể nhiễm vi sinh vật, nhiễm hóa chất. Ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất qua hệ sinh thái hoặc rửa bằng nước bị nhiễm bẩn cũng có nhiều nguy cơ gây bệnh.Tiêu chuẩn về chất lượng nước ăn uống là phải đảm bảo độ trong, không màu, không mùi, vị lạ. Các chất hữu cơ, chất vô cơ, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất khử trùng… phải dưới mức độ tối đa cho phép. Phải đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh vật, tức không có những vi khuẩn thường gặp trong phân như vi khuẩn Ecoli và Cloliform.

Sự nguy hại cho sức khỏe con người do sử dụng nước nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất có thể xảy ra ở các mức độ như mắc bệnh mãn tính, cấp tính, tử vong hoặc gây dịch bệnh, gây biến đổi gen…, ảnh hưởng đến sự phát triển của nòi giống.

Categories: Notice: Undefined index: category in /hermes/bosnacweb01/bosnacweb01ap/b1821/ipg.photographyguide2016/locnuocallfyll/wp-content/plugins/wp-htaccess-control/wp-htaccess-control.php on line 589 Nước & Sức Khỏe

Tags: Notice: Undefined index: post_tag in /hermes/bosnacweb01/bosnacweb01ap/b1821/ipg.photographyguide2016/locnuocallfyll/wp-content/plugins/wp-htaccess-control/wp-htaccess-control.php on line 589 Notice: Undefined index: post_tag in /hermes/bosnacweb01/bosnacweb01ap/b1821/ipg.photographyguide2016/locnuocallfyll/wp-content/plugins/wp-htaccess-control/wp-htaccess-control.php on line 589 Notice: Undefined index: post_tag in /hermes/bosnacweb01/bosnacweb01ap/b1821/ipg.photographyguide2016/locnuocallfyll/wp-content/plugins/wp-htaccess-control/wp-htaccess-control.php on line 589 ,,